12 kỹ năng sống này sẽ dạy cho con bạn sống có trách nhiệm hơn khi trưởng thành

Dạy cho con cái chúng ta những kỹ năng sống giúp chúng trở thành con người có trách nhiệm không phải là điều có thể xảy ra trong một ngày ...

Dạy cho con cái chúng ta những kỹ năng sống giúp chúng trở thành con người có trách nhiệm không phải là điều có thể xảy ra trong một ngày hoặc một tuần. Phải mất thời gian, nỗ lực và sự nhất quán trong việc dạy chúng những kỹ năng này trong suốt thời thơ ấu của chúng.

Thật hữu ích khi bắt đầu khi con bạn còn nhỏ và xây dựng các kỹ năng khi trưởng thành. Càng nhiều kỹ năng được xây dựng khi còn nhỏ thì khi trưởng thành con bạn sẽ có trách nhiệm hơn trong cuộc sống của chính chúng.

Trẻ em sẽ lớn lên, khi thời gian tiếp tục dù chúng ta có muốn hay không, vì vậy công việc của chúng ta là cha mẹ dạy chúng những kỹ năng giúp chúng có trách nhiệm ở tuổi trưởng thành. Đó là một quá trình mất nhiều năm và cống hiến để giúp con bạn phát triển những kỹ năng này.

Dưới đây là 17 kỹ năng mà bạn nên giúp con bạn học trước khi chúng trở thành người lớn và tự mình bước ra thế giới.

1. Khả năng nấu ăn

Mỗi đứa trẻ cần học nấu ăn trước khi rời khỏi nhà khi trưởng thành. Nếu họ không thể tự nấu ăn, thì họ sẽ lãng phí tiền để đi ăn. Họ cũng sẽ có nhiều khả năng ăn các loại thực phẩm ít lành mạnh hơn, vì các bữa ăn bên ngoài được chế biến không vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.


Dạy chúng nấu ăn đòi hỏi khả năng sử dụng bếp trước. Hãy chắc chắn rằng con bạn đã đủ tuổi để có thể giúp đỡ bạn trong nhà bếp. An toàn là trên hết.

Chúng có thể giúp trộn các thành phần và đo thành phần từ khi còn rất nhỏ. Dạy chúng nấu ăn, khi chúng lớn lên và các kỹ năng của chúng phát triển là hữu ích. Khi chúng trưởng thành, bạn có thể dạy chúng các phương pháp nấu ăn phức tạp hơn.

Khi con bạn rời khỏi nhà, chúng nên biết cách sử dụng bếp và lò nướng. chúng nên được trang bị các kỹ năng để đọc một công thức và biết cách làm theo bất kỳ công thức nào. Khi bạn sử dụng các công thức nấu ăn tại nhà, hãy hướng dẫn con bạn thực hiện quy trình, để bạn có thể giúp con học các kỹ năng nấu ăn này. Khi bạn nấu ăn cùng con, bạn có thể giải thích những từ nấu ăn cụ thể trong công thức nấu ăn có nghĩa là gì, chẳng hạn như nêm, nếm và cách sử dụng các công cụ đo lường.

Dạy con bạn nấu ăn không phải là một kinh nghiệm một lần. Nó nên là một phần trong hành trình trưởng thành của con và cách tốt nhất để giúp con học kỹ năng này là nhờ con giúp đỡ trong các bữa ăn hàng tuần. Mỗi lần chúng nấu ăn với bạn, hãy dành thời gian để giải thích những gì bạn đang làm và tại sao, để chúng có thể học được điều gì đó mới mẻ trong nhà bếp.

Khả năng nấu ăn là thứ có thể phát triển và phát triển ở tuổi trưởng thành. Thật là một món quà để dạy cho con gái hoặc con trai của bạn yêu thích nấu ăn và làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác!

2. Cách giặt đồ riêng


Trước khi con bạn rời khỏi nhà, hãy dạy chúng cách sử dụng máy giặt và máy sấy, để chúng cảm thấy tự tin khi đi đến thảm giặt và tự giặt đồ. Bạn cũng nên dạy chúng cách gấp đúng cách và bỏ đồ giặt sạch. Cách tốt nhất để dạy cho con là để con tự làm điều đó với bạn và dạy với chúng cách thực hiện một cách tử tế và hữu ích.

Cho trẻ gấp quần áo với bạn. Chỉ cho chúng cách sử dụng máy của bạn ở nhà. Làm cho việc giặt giũ trở thành một phần công việc thường xuyên của họ sẽ giúp họ phát triển trách nhiệm đồng thời giúp bạn giải quyết công việc gia đình.

3. Trách nhiệm tài chính


Trẻ em cần học cách quản lý tiền để có thể quản lý tiền của mình một cách khôn ngoan khi trưởng thành.

Dạy chúng cách chịu trách nhiệm về tài chính với tiền của chúng trong thời thơ ấu, dạy chúng cách chịu trách nhiệm về tài chính khi trưởng thành.

4. Nghệ thuật nói chuyện nhỏ

Nói nhỏ là cần thiết cho trách nhiệm cuộc sống. Làm thế nào con bạn sẽ sống sót qua một cuộc phỏng vấn việc làm nếu chúng không biết nghệ thuật nói chuyện nhỏ?

Kỹ năng cơ bản này là nền tảng của các kỹ năng xã hội. Con bạn cần có khả năng biết cách bắt đầu cuộc nói chuyện nhỏ với bất cứ ai. Đây là cách kết nối bạn bè và các mối quan hệ xã hội lại với nhau. Khả năng của chúng để bắt đầu một cuộc trò chuyện thông qua cuộc nói chuyện nhỏ là một trong những kỹ năng quý giá nhất mà họ có thể rời khỏi nhà. Nếu chúng biết cách bắt đầu những cuộc trò chuyện thân thiện với bất kỳ ai, họ sẽ trở nên tự tin hơn mỗi khi họ sử dụng kỹ năng này. Nó dẫn đến niềm tin xã hội trong tất cả những gì chúng có thể theo đuổi trong cuộc sống.

5. Cách đặt và đạt được mục tiêu

Chúng ta phải dạy con cái cách thiết lập và đạt được mục tiêu nếu chúng ta muốn chúng là người lớn có trách nhiệm. Chúng không cần thiết lập các mục tiêu cuộc sống của mình ở tuổi 12. Nhưng thật hữu ích khi chúng đặt ra các mục tiêu liên quan đến cuộc sống của chúng và độ tuổi mà chúng đang ở.

Dạy chúng làm điều này khi chúng còn nhỏ, trang bị cho chúng những kỹ năng thiết lập mục tiêu rất cần thiết để trở thành người trưởng thành thành công và có trách nhiệm. Trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể cần giúp chúng trong quá trình này vài lần đầu tiên.

6. Cách giữ sức khỏe thông qua tập thể dục và thói quen ăn uống tốt

Trách nhiệm đối với cơ thể của chúng ta là cơ bản để tồn tại. Nếu chúng ta không thể chăm sóc cơ thể của mình, thì chúng ta sẽ không sống một cuộc sống lành mạnh và có khả năng sẽ giới hạn thời gian chúng ta sống. Cha mẹ dạy con cái chúng ta về thói quen ăn uống lành mạnh và tầm quan trọng của việc tập thể dục là tùy thuộc vào chúng ta. Ví dụ về hành vi của chúng ta là một trong những cách quan trọng nhất mà con cái chúng ta học về cách sống lành mạnh.

Dưới đây là một số cách khác bạn có thể dạy con về trách nhiệm và chăm sóc đúng cách cho cơ thể của chúng:

1. Ăn ít nhất một bữa mỗi ngày như một gia đình
2. Cho trẻ ra ngoài và tham gia
3. Tắt công nghệ
4. Tập trung vào các hoạt động ngoại khóa
5. Không bao giờ sử dụng thực phẩm như một phần thưởng
6. Hãy chắc chắn rằng trường học của chúng cung cấp hàng ngày, chất lượng Giáo dục thể chất

7. Mặc quần áo đúng cách

Có trách nhiệm với quần áo và ngoại hình của bạn là rất quan trọng.

Ấn tượng đầu tiên thường dựa trên ngoại hình. vì vậy bạn nên dạy cho con những kỹ năng về cách mặc đồ ngay từ khi còn nhỏ.

Những gì bạn mặc trên cơ thể cho thấy bạn đang nói về bản thân mình thế nào. Bạn có tôn trọng chính mình? Bạn có tôn trọng sự kiện bạn đang tham dự? Bạn có tôn trọng những người mà bạn đang gặp? . Điều này xảy ra khi người lớn không được dạy về tầm quan trọng của ngoại hình và mặc quần áo phù hợp với dịp này trong thời thơ ấu của họ.

Dạy chúng bằng ví dụ của riêng bạn, nhưng cũng hướng chúng vào những gì chúng mặc từ nhỏ, để chúng không mắc phải những sai lầm lớn liên quan đến ngoại hình ở tuổi trưởng thành. Điều này không có nghĩa là bạn buộc họ ăn mặc theo một cách nhất định mỗi ngày. Nó có nghĩa là bạn cung cấp hướng dẫn và giải thích cho họ những phiền toái xã hội của việc ăn mặc cho mọi dịp.

8. Cách sử dụng các công cụ và thực hiện sửa chữa cơ bản

Khi con bạn rời khỏi nhà của bạn khi trưởng thành, chúng sẽ biết cách sử dụng búa và đinh, thay bóng đèn và cách sử dụng những công cụ khác.

Những điều xảy ra trong cuộc sống và có thể đáp ứng với các kỹ năng sửa chữa cơ bản là điều cần thiết.

Ví dụ, nếu con bạn đang hướng đến ngày đầu tiên đến lớp và chúng đang thiếu một nút trên chiếc áo sạch duy nhất của chúng, chúng sẽ làm gì? Băng keo nó hoặc khâu lại? Nếu bạn đã dạy chúng một cách chính xác, chúng nên biết cách sử dụng kim và chỉ để khâu vào các nút và sửa chữa cơ bản cho quần áo của chúng.

Khi bạn dạy chúng những kỹ năng này ngay từ đầu đời, bạn đang dạy chúng có trách nhiệm với đồ đạc và nhà của chúng. Bạn cũng đang trang bị cho chúng những kỹ năng để tự sửa chữa cơ bản.

9. Quản lý thời gian

Trẻ bắt đầu học quản lý thời gian từ khi còn nhỏ. Có phải chúng ta đang dạy họ chần chừ chuẩn bị vào buổi sáng và sau đó họ vội vã ra khỏi cửa, chỉ để quên bữa trưa ở trường và dù sao cũng đến muộn? Hoặc chúng ta đang dạy con cái tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, để chúng biết rằng chúng nên mặc quần áo vào lúc 7:00 sáng, đến 7:20 chúng đã ăn sáng xong và đến 7:30 chúng đã thu thập tất cả đồ đạc của mình và sẵn sàng khởi hành đi học?

Quản lý thời gian ở độ tuổi trẻ dạy họ cách quản lý thời gian cho tương lai.

Để chúng ngủ lại sau khi bạn đã cố gắng để chúng thức dậy vào buổi sáng năm lần rồi, sẽ phản tác dụng khi dạy chúng những kỹ năng quản lý thời gian tốt. Nếu chúng gặp khó khăn khi thức dậy mỗi buổi sáng, thì có lẽ họ cần phải đi ngủ sớm hơn. Dạy chúng thức dậy liên tục tại một thời điểm cho phép chúng sẵn sàng và không cảm thấy vội vàng là điều quan trọng để giúp dạy các kỹ năng quản lý thời gian dài hạn. Cùng đi ngủ đúng giờ. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến khả năng đi làm đúng giờ của chúng khi trưởng thành.

Dạy chúng bằng ví dụ của riêng bạn rằng việc đến sớm còn quan trọng hơn là đến muộn. Sự nhất quán trong hành vi của chính bạn đi xa hơn nhiều so với bất cứ điều gì bạn có thể nói với con về quản lý thời gian.

10. Cách ứng phó trong trường hợp khẩn cấp

Mỗi đứa trẻ phải biết cách ứng phó trong trường hợp khẩn cấp để trở thành người lớn có trách nhiệm. Con bạn có biết gọi 911 không? Đó thường là kỹ năng cơ bản nhất mà chúng ta có thể dạy họ về phản ứng khẩn cấp.

11. Cách dọn dẹp nhà cửa

Dạy con bạn không chỉ cách dọn dẹp nhà cửa mà còn tầm quan trọng của việc giữ nhà sạch sẽ và ngăn nắp là những kỹ năng tuyệt vời có thể giúp chúng trở thành người lớn có trách nhiệm.

Dạy chúng dọn dẹp bằng cách nói chuyện với chúng qua từng nhiệm vụ trong lần đầu tiên chúng thực hiện nhiệm vụ. Ví dụ, lau sàn nhà bếp. Dạy chúng cách sử dụng cây lau nhà, loại chất tẩy rửa nào để sử dụng và nơi để tìm cây lau nhà và xô trong nhà bạn. Kiểm tra công việc của chúng khi hoàn thành và giúp hướng dẫn chúng. Bạn có thể khen ngợi chúng vì đã làm sạch khu vực chính của sàn và sau đó chỉ cho chúng cách lau cây lau nhà một cách hiệu quả.

Giao cho chúng công việc dọn dẹp hộ gia đình sẽ được thực hiện mỗi tuần là một cách rất tốt để dạy cho chúng trách nhiệm. Chúng không chỉ học cách dọn dẹp mà còn học cách trở thành thành viên của một đội. Gia đình bạn là một đội, vì vậy mỗi người cần tham gia để giữ cho hộ gia đình hoạt động hiệu quả, bao gồm có một ngôi nhà sạch sẽ.

12. Có cách cư xử tốt

Cách cư xử tốt và cư xử tốt đi đôi với nhau. Một đứa trẻ đã học được cách cư xử tốt biết cách hành động một cách có trách nhiệm trước công chúng. Trẻ em lớn lên mà không có hướng dẫn về cách hành động trong các môi trường xã hội khác nhau có thể hành động vô trách nhiệm xã hội khi trưởng thành.

Tôn trọng người khác là rất quan trọng để trở thành một người trưởng thành có trách nhiệm. Những người trưởng thành không biết cách tôn trọng người khác có thể không được dạy từ khi còn nhỏ hay cách quan trọng đối xử với người khác như chúng ta muốn được đối xử.

Điểm mấu chốt

Nuôi con nhiều hơn là cho ăn và mặc quần áo cho con chúng ta và đảm bảo chúng có được một nền giáo dục tốt. Nuôi dạy con cái bao gồm dạy cho con cái chúng ta những kỹ năng sống chuẩn bị cho chúng đến tuổi trưởng thành. Bắt đầu trẻ là tốt nhất, nhưng sau đó một lần nữa, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu dạy cho bất cứ ai những kỹ năng sống có giá trị này.

COMMENTS

Tên

Khám Phá,4,Khởi Nghiệp,1,Kiến Thức,3,Kiến Thức Kinh Doanh,10,Kinh Doanh,24,Kỹ Năng,5,Nuôi Dạy Con,2,Sống,17,Sức Khỏe,3,Thói Quen Thành Công,2,Y,1,Ý Tưởng Kinh Doanh,14,
ltr
item
Kiến Thức 24h - Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Doanh Và Kinh Nghiệm Bổ ích Cho Cuộc Sống: 12 kỹ năng sống này sẽ dạy cho con bạn sống có trách nhiệm hơn khi trưởng thành
12 kỹ năng sống này sẽ dạy cho con bạn sống có trách nhiệm hơn khi trưởng thành
https://1.bp.blogspot.com/-phXL5sHHbDE/XeHNFJUBUvI/AAAAAAAACFw/CfbmhE7n02wo2Uf0h-ingKzWxzcWxasuwCLcBGAsYHQ/s640/ky-nang-nuoi-day-con.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-phXL5sHHbDE/XeHNFJUBUvI/AAAAAAAACFw/CfbmhE7n02wo2Uf0h-ingKzWxzcWxasuwCLcBGAsYHQ/s72-c/ky-nang-nuoi-day-con.jpg
Kiến Thức 24h - Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Doanh Và Kinh Nghiệm Bổ ích Cho Cuộc Sống
https://www.kienthuc24h.net/2019/11/12-ky-nang-song-nay-se-day-cho-con-ban-song-co-trach-nhiem-hon-khi-truong-thanh.html
https://www.kienthuc24h.net/
https://www.kienthuc24h.net/
https://www.kienthuc24h.net/2019/11/12-ky-nang-song-nay-se-day-cho-con-ban-song-co-trach-nhiem-hon-khi-truong-thanh.html
true
7334858587940635197
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy