Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn sẽ là xu hướng trong 10 năm tới

Trong 10 năm tiếp theo có những xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ nào tiềm năng, dễ kiếm tiền trong tương lai. Chủ đề này Tôi sẽ chia sẻ v...


Trong 10 năm tiếp theo có những xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ nào tiềm năng, dễ kiếm tiền trong tương lai. Chủ đề này Tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 ý tưởng kinh doanh ít vốn hiệu quả, và bền vững trong tương lai.Đối với Startup, không có gì ngoài ý tưởng, chiến lược, và cách làm. Trong trường hợp bạn không có vốn, bạn chỉ cần mang 3 thứ này tới gặp nhà đầu tư, nếu bạn thuyết phục được họ bởi ý tưởng, chiến lược và hoạt động vận hành chiến lược, họ sẽ sẵn sàng giải ngân vốn cho bạn thỏa mãn đam mê của mình.


Nhà đầu tư không có gì ngoài tiền, đối với họ, dự án bắt buộc phải có tính khả thi về mặt lợi nhuận. Thế mà, đối với rất nhiều người khởi nghiệp, không cần lợi nhuận mà chỉ cần duy trì hoạt động và thành công, điều này không hề giống với tư duy lợi nhuận của nhà đầu tư. Đồng nghĩa, khả năng sinh lời, khả năng thu hồi vốn trong tương lai chưa khả thi.
Do vậy, trong chủ đề này sau khi đánh giá nhiều ý tưởng kinh doanh thì Lương chỉ ra được 10 ý tưởng có khả năng kiếm lời lớn trong tương lai. Có thể những mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn này đã được thực hiện tại Việt Nam, tuy nhiên sự bền vững của các ý tưởng này thì hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài trong tương lai.

1. Đồ Chơi Sáng Tạo Cho Trẻ Em- Một Cơ Hội Kinh Doanh Nhỏ Tiềm Năng Trong Tương Lai

Việt Nam có khoảng 26 triệu dân số là trẻ em ( so với 100 triệu tổng dân số Việt Nam), nếu chia đều số trẻ em trên cả nước cho 63 Tỉnh thành, mỗi Tỉnh sẽ có trung bình 412.700 dân số trẻ em, đây là trường hợp chúng ta chưa tính đến tỷ trọng mật độ dân số trẻ em tập trung tại Tp.Hồ Chí Minh, và Hà Nội lớn hơn( kinh doanh tại Sài Gòn, Hà Nội).
Đặt trường hợp sản phẩm đồ chơi sáng tạo của bạn có giá bán 210.000 VNĐ/ bộ đồ chơi, và bạn chiếm được 7% thị trường ( 7%/26 triệu dân số trẻ em) tương đương 1.820.000 dân số trẻ em. Tổng doanh thu bạn sẽ bằng: 210.000*1.820.000= 382 tỷ VNĐ. Nếu giải sử bạn chỉ chiếm được 3% thị phần thì tổng doanh thu mang về không hề nhỏ.
Mặc dù những con số tính toán này chưa thể hiện hết tiềm năng thực tế, cũng như sức cạnh của thị trường. Để chiếm 7% của thị trường thì đó là nhiệm vụ thực sự khó khăn, mà những người đã có kinh nghiệm kinh doanh “có nằm mơ” cũng không dám mơ.
Nói như vậy để bạn thấy rằng, một thị trường tiềm năng nhưng không có nghĩa ta sẽ dễ dàng đạt được thành công. Để làm điều này, bạn cần 1 chiến lược sắc bén, những hoạt động Marketing nhạy bén.

Sản Phẩm Nhập Ngoại Từ Châu Âu-Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan

Người Việt Nam có thói quen tiêu dùng, họ đặc biệt chuộng hàng hóa nhập khẩu nước ngoài, đặc biệt là sản phẩm đến từ những nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu. Đồ chơi dành cho trẻ em cũng tương tự, người mua hàng(cha mẹ, ông bà) muốn người sử dụng ( con cái, cháu) phát huy sáng tạo, trí tuệ. Vì vậy, họ có thể sẵn sàng bỏ ra khoản tiền 1.000.000 VNĐ chỉ để mua bộ đồ chơi sáng tạo cho con/cháu


An Toàn

Người mua hàng luôn quan ngại sự an toàn của sản phẩm đồ chơi, đối với người làm việc tri thức ( dân văn phòng, giám đốc, lãnh đạo…) họ hoàn toàn có thể biết chất liệu đồ chơi gây hại cho sức khỏe của trẻ hay không. Một thương hiệu đồ chơi bảo lấy tính an toàn làm thương hiệu, cũng là một hướng đi hiệu quả để thâm nhập thị trường.

Công Dụng Phát Triển Tư Duy/Trí Tuệ Thực Thụ

Có một số loại đồ chơi sáng tạo, trẻ càng tiếp xúc nhiều thì mức độ thông minh của trẻ càng thấy rõ ràng. Nếu bạn có nguồn hàng tốt như vậy, bạn có thể tận dụng và biến nó trở thành “đặc sản thương hiệu” của mình.

Sản Phẩm Đồ Chơi Phát Triển Kỹ Năng

Như kỹ năng máy tính, tư duy có hệ thống, kỹ năng đánh đàn, xử lý vấn đề khoa học, kỹ năng hát-múa… Định hướng sản phẩm đồ chơi sáng tạo theo cách này cũng thể hiện hiệu quả tích cực. Trong giai đoạn đầu cuộc đời trẻ, nhiều bậc cha mẹ muốn con cái phát triển kỹ năng trước khi phát triển tư duy.
Bởi họ cho rằng: Số tuổi của trẻ nhỏ chưa đủ lớn để khả năng tiếp nhận tư duy trở nên hoàn thiện, họ chờ cho đến khi con cái họ có đu năng lực ý thức họ mới phát triển tư duy. Vì vậy họ tập trung phát triển kỹ năng cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Vốn Đầu Tư Cho Mô Hình Đồ Chơi Sáng Tạo

Vốn đầu tư cho 3 nội dung chính bao gồm:
– Tiền hàng hóa nhập khẩu: 100 triệu VNĐ
– Chi cho hoạt động Marketing: 70 triệu VNĐ
– Trả lương và chi phí cho cơ sở vật chất: 40 triệu/tháng trong giai đoạn đầu.
Mức tiền đầu tư này là mức dành cho mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn. Trong trường hợp bạn có đủ khả năng tài chính thì có thể mở rộng quy mô vốn thành 800 triệu-1.5 tỷ VNĐ.

2. Hoa Quả Mini Sạch Hữu Cơ

Ví dụ Cà chua ngọt mini, Quả Mâm Xôi, Râu tây sạch, Dưa mini, bắp cải tím mini, của cải mini, những loại hoa quả mini khác dùng trong chế biến món ăn, hoặc dùng trực tiếp. Giá bán của những loại hoa quả mini có lên tới 700.000 VNĐ/kg, những loại hoa quả mini có giá thấp hơn thì 150.000 VNĐ/kg.
Cà chua mini hiện nay trên thị trường bán với giá trung bình 140.000 VNĐ/kg, nếu bạn có thể bán ra 5kg/ngày, doanh thu bằng 700.000 VNĐ. Râu tây Đà Lạt có giá 250.000 VNĐ, nếu có thể bán ra 6kg/ngày, bạn thu về 1.500.000 VNĐ.
Đối với người kinh doanh chuyên nghiệp, lượng bán mỗi ngày của họ thu về có thể tới 30 triệu-70 triệu tiền hàng. Sau khi trừ chi phí, họ có thể lãi từ 10 triệu-40 triệu mỗi ngày. Hoa quả Mini đang trở thành “thức ăn đặc sản” cho dân buôn bán và cả người tiêu dùng.

Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn Hiếm Đến Cữ Tìm Mà Không Có

Nếu lên mạng internet tìm kiếm, có thể bạn sẽ không tìm thấy người bán hoa quả mini mà bạn muốn thưởng thức. Thế nhưng hạt giống trồng lại có nhiều người kinh doanh, bởi vì giá của hoa quả mini thành phẩm rất đắt đỏ, đối với thu nhập người Việt Nam không phải ai cũng đủ khả năng mua hoa quả với mức giá đắt.
Bởi vậy, vấn đề đặt ra đó là giảm giá thành cho người tiêu dùng, nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng sản phẩm sạch-hữu cơ. Đây là lý do khiến Hoa quả mini trở thành sản phẩm thời thượng trên thị trường hiện nay.

Vốn Đầu Tư Với Cách Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà Bằng Hoa Quả Mini Sạch-Hữu Cơ

– Khoản tiền chi cho hàng buôn: 70 triệu-150 triệu VNĐ
– Tiền chi hoạt động Marketing online: 60 triệu VNĐ cho đợt đầu
– Chi phí bảo quản thực phẩm ( máy móc, điện): 30 triệu VNĐ.

3. Dịch Vụ In Ấn 3D- Xu Hướng Kinh Doanh Hiệu Quả Trong 20 Năm Tiếp Theo


Vẫn là in ấn, nhưng bây giơ bạn đưa vào sản phẩm của mình công nghệ 3D, không gian đa chiều, kết hợp thiết kế trên máy tính và thực tế, sản phẩm của in ấn 3D không phải giấy in chữ nổi, mà sản phẩm của in 3D là một sản phẩm thực tế như: Nhẫn, gọng kính mắt, vỏ bút, vỏ ốp điện thoại, kính gương, ổ cắm điện, túi và hộp chứa đựng…
Đối với mỗi thành phẩm 3D, bạn có thể kiếm từ 200.000 VNĐ-1.000.000 VNĐ đối với những sản phẩm 3D phổ thông, nếu là sản phẩm in 3D bằng những chất liệu/thiết kế đặc biệt thì tùy theo chất liệu/thiết kế để báo giá cao hơn.
Về công nghệ, máy móc, vốn đầu tư, Lương đã viết 3 bài hướng dẫn cơ bản về kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hiệu quả này. Do vậy, Lương sẽ định hướng cho bạn nội dung Marketing/phát triển thị trường.

Bí Quyết Kinh Doanh Ít Vốn Và Marketing Phát Triển Thị Trường Đối Với Dịch Vụ In Ấn 3D

– Giá bán: Định vị giá cao
Bởi vì công nghệ sản xuất in 3D khá đắt đỏ, hơn nữa chất liệu sản xuất sản phẩm (thành phẩm 3D) là những chất liệu đặc biệt, được chế tạo từ những phân tử giống phân tử của sản phẩm trên thực tế. Ví dụ nhẫn vàng, sẽ có những loại chất liệu đặc biệt để chiếc máy in 3D sản xuất sản phẩm giống nhẫn vàng.
Tính toán các yếu này, chúng ta áp ứng giá bán cao cho sản phẩm là phù hợp với thực tế ngành nghề. Hơn nữa lĩnh vực in ấn 3D mới được du nhập vào Việt Nam và chưa phát triển, vì vậy áp mức giá cao để “hớt váng” là 1 chiến lược hợp lý trong kinh doanh.
Tập trung quảng bá thành phẩm và những giá trị In 3D mang đến cho cuộc sống
Là sản phẩm mới, vì vậy người tiêu dùng rất dễ bị thu hút sự chú ý. Nếu chúng ta truyền tải tốt giá trị in 3D mang đến trong đời sống và kết quả thành phẩm, hiệu ứng Marketing sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.
Nếu bạn có thêm câu hỏi hay vấn đề liên quan đến dịch vụ in 3D, bạn có thể comment trong phần bình luận này.

4. Cửa Hàng Ăn( Hoặc Uống) Dành Cho Người Cô Đơn- Xu Hướng Kinh Doanh Nhỏ Trong 10 Năm Tiếp

Tỷ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng tại Việt Nam trung bình bằng 30%, nếu có 30 cặp vợ chồng kết hôn thì có khoảng 9 cặp ly hôn. Cùng với thực tế số người trẻ kết hôn muộn tại tại nước ta ngày càng tăng. Như bạn bè của Lương chẳng hạn, có 7 người bạn thì mới chỉ có 2 người kết hôn, phần lớn bạn bè của Lương đề trên 27 tuổi, nhưng 7 người bạn này của Lương đều là Nam giới. Trong khi đó bạn bè là con gái thì đã kết, chỉ còn 2-3 người bạn bè thân mà Lương quen là chưa kết hôn.
Kết hôn muộn, thái độ sống tự lập, tỷ lệ ly hôn cao khiến cuốc sống của một số người bị cô lập trong thời gian dài. Có rất nhiều người không thể vượt qua cú sốc tình cảm/công việc/áp lực trong đời sống, và cần tư vấn từ bác sĩ tâm lý.
Cửa hàng ăn/uống dành riêng cho người cô đơn ra đời trong điều kiện thực tế như vậy. Ở Việt Nam phương án kinh doanh nhỏ ít vốn này chưa phát triển, nhưng tại các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thì những dịch vụ/sản phẩm dành cho người cô đơn rất đa dạng như: Quán cafe dành cho người kết hôn muộn, quán ăn không kín không nhìn thấy người đối diện, dịch vụ trò chuyện với người khác mà không gặp mặt, dịch vụ hẹn hò-mai mối…

Định Hướng Phát Triển Cho Cách Kinh Doanh Hiệu Quả Với “Cửa Hàng Cô Đơn”

– Phát triển tại trung tâm thành phố lớn như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang…
Tại những nơi kinh tế và vật chất đầy đủ, con người tại đó chú trọng nhiều hơn đến giá trị cuộc sống ( vui, buồn, hài lòng, thích, không thích, ý nghĩa, không ý nghĩa). Dịch vụ cửa hàng cô đơn đáp ứng giá trị này, và vì vậy chúng ta cần triển khai tại những thành phố lớn phát triển.
– Cơ sở vật chất, đồ ăn/thức uống không cần khác biệt
Dịch vụ của chúng ta cung cấp không tập trung vào giá trị vật chất đồ ăn/thức uống. Vì vậy bạn có thể bán những món ăn/thức uống thông thường, không nhất thiết đặc biệt hay quá độc đáo.
– Nhưng giá trị tinh thần lại cần sự đặc biệt
Bạn có thể thiết kế Menu thể hiện theo tâm trạng khách hàng, mỗi món ăn là một trạng thái suy nghĩ. Khách hàng không cần nói, họ chỉ cần chỉ tay vào món nào thì đó là tâm trạng của họ, hay mang đến nhiều điều tốt đẹp cho theo tâm trạng đó.

5. Sản Phẩm Có Phong Cách Cổ Điển- Một Trong Những Mặt Hàng Dễ Kinh Doanh Hiệu Quả

Hàng hóa thể hiện phong cách cổ điển trước nay vẫn được định nghĩa là sự đẳng cấp trong tư duy người tiêu dùng. Người thu nhập thấp thể hiện đẳng cấp ở chất liệu/đặc điểm thông thường của 1 sản phẩm cổ điển; người nhiều tiền thì dùng chất liệu/đặc điểm tốt nhưng vẫn với phong cách cổ điển như thế.
Những sản phẩm có phong cách cổ điển như: Đèn ngủ có thiết kế từ những năm 80-90, điện thoại cổ, dây lưng cổ, mũ(nón) cao bồi, quần áo jean cạp của những năm 1970, quần Legging những năm 82, dây đai quần của công tử bột, kính mắt tròn cổ, giấy tường màu nâu sẫm, giấy viết vàng sẫm…
Marketing và bí quyết thành công trong kinh doanh sản phẩm cổ
Những mặt sở hữu phong cách cổ xưa không có gì ngoài đặc điểm “cũ kỹ”, cho dù chất liệu và công nghệ sản xuất hiện đại. Nhưng khi đã hình thành phong cách sản phẩm xưa, nó sẽ tự gán cho mình một cái mác “xa xỉ” trong đời sống mới hiện nay.
Cách chúng ta Marketing, quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng sẽ tập trung đến những giá trị xưa, cổ , sự đẳng cấp, xa xỉ.
Có thể hướng tới phân khúc khách hàng bình dân với chất lượng sản phẩm trung bình. Hiện nay phân khúc khách hàng này “rất rất” muốn sử dụng sản phẩm thể hiện sự đẳng cấp, nhưng trả ít tiền hơn so với người giàu. Trong khi đó chúng ta bán phong cách cổ xưa-xa xỉ, chứ không phải chất liệu xa xỉ. Vì vậy, chúng ta có lý do để hạ giá, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng thu nhập trung bình.

COMMENTS

Tên

Khám Phá,4,Khởi Nghiệp,1,Kiến Thức,3,Kiến Thức Kinh Doanh,10,Kinh Doanh,24,Kỹ Năng,5,Nuôi Dạy Con,2,Sống,17,Sức Khỏe,3,Thói Quen Thành Công,2,Y,1,Ý Tưởng Kinh Doanh,14,
ltr
item
Kiến Thức 24h - Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Doanh Và Kinh Nghiệm Bổ ích Cho Cuộc Sống: Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn sẽ là xu hướng trong 10 năm tới
Top 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn sẽ là xu hướng trong 10 năm tới
https://1.bp.blogspot.com/-GCOQ4TxP5NM/XdfuQl7vn5I/AAAAAAAAB2M/JUuHg6LogA0yv2VIPHMaegU49zawU1KhACLcBGAsYHQ/s320/xu-huong-kinh-doanh.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-GCOQ4TxP5NM/XdfuQl7vn5I/AAAAAAAAB2M/JUuHg6LogA0yv2VIPHMaegU49zawU1KhACLcBGAsYHQ/s72-c/xu-huong-kinh-doanh.jpg
Kiến Thức 24h - Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Doanh Và Kinh Nghiệm Bổ ích Cho Cuộc Sống
https://www.kienthuc24h.net/2019/11/top-5-y-tuong-kinh-doanh-nho-it-von-se-la-xu-huong-trong-10-nam-toi.html
https://www.kienthuc24h.net/
https://www.kienthuc24h.net/
https://www.kienthuc24h.net/2019/11/top-5-y-tuong-kinh-doanh-nho-it-von-se-la-xu-huong-trong-10-nam-toi.html
true
7334858587940635197
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy